Darwin Nunez từ bờ vực giải nghệ tới người hùng của Liverpool

Darwin Nunez từ bờ vực giải nghệ tới người hùng của Liverpool

Vươn lên từ biến cố

Tân binh của Liverpool xuất thân từ một gia đình không khá giả. Anh sinh ra ở vùng Artigas, nằm ở vùng sông phía bắc Uruguay. Cha anh, Bibiano, làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Mẹ anh, Silvia, làm công nhân vệ sinh môi trường và thu gom những chai thủy tinh để bán kiếm lời. Không phải lúc nào gia đình Nunez cũng có đủ ăn qua ngày.

Có những đêm tôi phải đi ngủ với chiếc bụng đói”, Nunez chia sẻ với tờ El Observador vào năm 2019. “Thế nhưng mẹ tôi là người phải chịu đựng nhiều hơn cả. Bà ấy luôn mong muốn để dành miếng ăn cho anh em tôi”.

Khi Nunez 14 tuổi, anh được những tuyển trạch viên của đội bóng Penarol để mắt tới. Đây là CLB giàu truyền thống của Uruguay, thế nhưng trong hành lý của Nunez chỉ là nỗi nhớ nhà khi phải tới nơi đất khách quê người, cách xa gia đình 600km. Chuyến đi đầu tiên của Nunez chỉ kéo dài có vài tháng trước khi trở về với gia đình.

Một năm sau, anh quyết định thử lại với sự trưởng thành cùng quyết tâm thay đổi vận mệnh cho cả gia đình. Nunez có tên trong đội U16 của Penarol và ngay lập tức khi dấu ấn trong mắt các HLV. Người thầy cũ của tiền đạo người Uruguay, ông Fernando Curutchet chia sẻ:

“Nunez là một cầu thủ rất nhanh và khỏe, cùng với đó là một tư duy chơi bóng trưởng thành hơn tuổi. Thể hình vượt trội giúp cậu ấy có thể đánh bại đối thủ một cách dễ dàng. Điểm đặc biệt của Nunez đó chính là sự quyết tâm. Cậu ấy có thể tiến xa trong tương lai, tới bất cứ đỉnh cao nào mà Nunez muốn”.

Ở thời điểm sự nghiệp đang lên như diều gặp gió, Nunez bất ngờ dính một chấn thương nặng. Anh được gọi lên đội U23 khi mới chỉ 17 tuổi, thế nhưng lại bị đứt dây chằng sau khi tiếp đất từ tình huống tranh chấp trên không. Thái độ tích cực giúp Nunez vượt qua giai đoạn phẫu thuật, thế nhưng dần những cơn đau dai dẳng ở đầu gối tiếp tục đeo bám cầu thủ trẻ người Uruguay.

Tin liên quan